Giải pháp nước nóng cho nhà hàng

Phục vụ nhu cầu sử dụng của bếp để có món ăn ngon và tạo sự thoải mái, ngon miệng cho khách hàng là điều mà bất kỳ nhà hàng nào cũng hướng tới. Bên cạnh không gian quán, có một điều mà được nhiều người quan tâm, nhất là khi mùa đông về, đó là nước nóng. Cùng tìm hiểu vai trò của nước nóng đối với nhà hàng và giải pháp cung cấp nước nóng phù hợp nhé.

Vai trò của nước nóng đối với nhà hàng

Về phía nhà hàng, nước nóng vô cùng quan trọng

Thứ nhất, trong nấu nướng: Nếu sử dụng nước nóng để nấu nướng, các món ăn sẽ được nấu nhanh hơn, rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng. Đó chính là một điểm cộng vô cùng tuyệt vời trong mắt thực khách.

Không chỉ rút ngắn thời gian, việc sử dụng nước nóng để nấu các món ăn cũng giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí về gas và điện bởi thời gian làm nóng nước vào mùa đông lâu hơn, đồng nghĩa với việc bạn cần nhiều nhiệt hơn.

Nước nóng không chỉ mang đến lợi ích cho khách hàng mà còn cả nhà hàng nữa
Nước nóng không chỉ mang đến lợi ích cho khách hàng mà còn cả nhà hàng nữa

Các thực khách ngày càng khắt khe hơn với đồ dùng ở các địa chỉ công cộng. Chỉ một dấu hiệu lạ hay là đồ dùng còn dầu mỡ sẽ khiến cho bạn mất dần những khách hàng quen thuộc. Nhất là khi trời lạnh khiến cho khả năng tẩy rửa của nước rửa chén bị hạn chế. Bởi thế, mùa đông dùng nước nóng để rửa bát chén sẽ giúp đồ dùng sạch dầu mỡ. Những điều này tuy nhỏ nhưng nếu để xảy ra thì ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh của nhà hàng.

Về phía người dùng, rất nhiều người có thói quen rửa tay trước khi dùng bữa. Thời tiết lạnh khiến cho mọi người cảm thấy bớt thoải mái khi rửa tay nhưng nếu được sử dụng nước nóng thì chắc hẳn mọi người sẽ cảm thấy vô cùng tuyệt vời hơn rất nhiều.

Giải pháp nước nóng cho nhà hàng

Tầm quan trọng của nước nóng đối với nhà hàng chắc hẳn bạn cũng đã hiểu phần nào. Vậy đâu mới là lựa chọn phù hợp với nhà hàng của mình?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều giải pháp nước nóng, đó là bình nước nóng và hệ thống máy nước nóng trung tâm.

Bình nước nóng loại dân dụng có dung tích tối đa 30l, với nhiệt độ nước nóng lên tới 100 độ C. Với nhiệt độ này thì việc nấu nướng sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian chờ đợi nước sôi để nấu. Điều này thật tuyệt vời phải không?

Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm, đó là dung tích khá nhỏ, đôi khi sẽ không cung cấp đủ cho bộ phận bếp, chỗ rửa bát và cả khách dùng. Bên cạnh đó, nước quá nóng cũng có thể khiến cho khách hàng vô tình bị bỏng, khiến bữa ăn trở nên không còn hoàn hảo như trước. Bạn cần cân nhắc kỹ điều này.ải Hệ thống máy nước nóng trung tâm, đặc biệt là dòng nước nóng trung tâm Midea mà Sen Việt đang cung cấp có dung tích lớn hơn rất nhiều, lên tới 300l cho dòng dân dụng. Nhiệt độ nước sẽ duy trì ở mức 55-60 độ. Đây là mức nhiệt độ phù hợp để tránh bị bỏng khi không chú ý. Với dung tích lớn, bạn có thể sử dụng vô tư sử dụng nước nóng trong nấu nướng, rửa chén bát và khách dùng mà không lo lắng rủi ro gì xảy ra.

Máy nước nóng trung tâm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhà hàng
Máy nước nóng trung tâm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhà hàng

Chắc hẳn nhiều bạn thắc mắc rằng nếu mà nhiệt độ nước lên 55-60 độ thì khi đun nấu tiết kiệm ở đâu? Bởi nếu nấu thì vẫn phải đun lên nhiệt độ cao hơn. Máy nước nóng trung tâm Midea sử dụng công nghệ bơm nhiệt heatpump giúp làm nóng nước mà vẫn tiết kiệm điện vượt trội. Hiệu suất của máy theo catalog từ 1kWh điện tiêu thụ sinh ra 4kW nhiệt năng. Trong khi việc sử dụng điện làm nóng trực tiếp sẽ sinh nhiệt theo tỷ lệ 1-1, hay làm nóng bằng gas tỷ lệ 1-0.8. Hãy xem bảng so sánh công suất sinh nhiệt của các loại năng lượng dưới đây:

Như vậy có thể thấy rằng việc sử dụng máy nước nóng trung tâm Midea giúp tiết kiệm điện năng rất nhiều mà dung tích lớn, phục vụ được nhu cầu cao của mọi người trong nhà hàng, thậm chí tiết kiệm cả chi phí năng lượng. Cân nhắc kỹ khi lựa chọn giải pháp nước nóng cho nhà hàng của mình nhé, nhất là khi đông đang về để những thượng khách luôn cảm thấy thoải mái.

Xem thêm các giải pháp khác tại: Giải pháp máy nước nóng trung tâm

Xem thêm các sản phẩm tại: Máy nước nóng trung tâm Heatpump Midea

0941.401.118