Giải pháp nước nóng cho bệnh viện

Nhu cầu sử dụng nước nóng rất cao, nhất là ở bệnh viện – nơi thường xuyên có bệnh nhân lưu trú. Với nhu cầu cao như thế, chi phí để sử dụng nước nóng cũng chiếm phần đáng kể trong chi phí hoạt động của bệnh viện. Vậy giải pháp nước nóng cho bệnh viện là gì? Đâu mới là sự lựa chọn hoàn hảo? Cùng tìm hiểu nhé!

Nhu cầu nước nóng ở bệnh viện cực cao

Bệnh viện là nơi thường xuyên có bệnh nhân lưu trú, người nhà ở lại cùng với đội ngũ y bác sĩ vô cùng đông đảo. Để phục vụ nhu cầu sử dụng đó sẽ cần một nguồn nước nóng ổn định, cung cấp liên tục và đầy đủ.

Giải pháp nước nóng cho bệnh viện
Giải pháp nước nóng cho bệnh viện

Không chỉ sử dụng trong sinh hoạt cá nhân, nước nóng còn được sử dụng trong công đoạn khử khuẩn, loại bỏ chất bẩn khỏi đồ dùng hàng ngày như bát đũa, giường chiếu,… Đây là điều vô cùng cần thiết khi mà môi trường trong viện chứa nhiều vi khuẩn, có thể lây bệnh sang cho bệnh nhân khác.

Nên lựa chọn hệ thống cung cấp nước nóng như nào?

Nhu cầu sử dụng nước nóng ở bệnh viên rất cao, đòi hỏi một hệ thống cung cấp nước nóng liên tục, có công suất lớn. Chúng ta có thể lựa chọn bình nước nóng dân dụng, nước nóng năng lượng mặt trời hay là máy nước nóng trung tâm. Mỗi dòng sẽ có những ưu điểm riêng.

Bình nước nóng dân dụng là sản phẩm quen thuộc với mọi nhà khi đa phần nhà nào cũng sử dụng. Ưu điểm của dòng sản phẩm này là chi phí đầu tư thấp, tuy nhiên chi phí vận hành, bảo trì, bảo dưỡng sẽ cao do bình sẽ phải bật 24/7 thì mới cung cấp được nước nóng sử dụng. Hơn thế, nhiệt độ nước cao có thể gây bỏng khi mà người sử dụng không để ý.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là giải pháp hoàn hảo để tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Nhờ khả năng hấp thụ nhiệt năng trong ánh sáng mặt trời, máy có thể làm nóng nước và cung cấp cho cả tòa nhà thông qua hệ thống bồn bảo ôn. Bạn sẽ không mất chi phí điện năng vận hành khi trời có nắng. Nhưng với miền Bắc khi vào đông thì hệ thống năng lượng mặt trời sẽ hoạt động kém đi. Lúc này giải pháp duy nhất là biến máy nước nóng thành một bình nước nóng khổng lồ.

Còn một giải pháp hoàn hảo hơn cả, đó chính là sử dụng máy nước nóng trung tâm. Máy nước nóng trung tâm Heatpump hoạt động dựa trên nguyên lý hấp thụ nhiệt từ ngoài môi trường và làm nóng nước thông qua hệ thống máy nén và môi chất truyền nhiệt vào nước. Nhờ đó có thể cung cấp nước nóng 24/7, phục vụ nhu cầu lớn của bệnh viện

Tại sao lại nên lựa chọn máy nước nóng trung tâm heatpump?

Hệ thống máy nước nóng trung tâm Heatpump sở hữu rất nhiều ưu điểm, và là giải pháp nước nóng cho bệnh viện tốt nhất:

– Tiết kiệm điện năng vượt trội: Nhờ sử dụng nguồn nhiệt từ ngoài môi trường để làm nóng nước mà máy nước nóng trung tâm tiêu tốn rất ít điện năng. So với dòng máy nước nóng sử dụng thuần điện khác thì máy nước nóng trung tâm có thể tiết kiệm tới 40% trong khi cung cấp nước nóng liên tục. Đây là điều vô cùng tuyệt vời.

– Công suất lớn: Máy nước nóng trung tâm dòng thương mại có công suất mỗi dàn đơn lên đến 1,72m3/h và có thể kết nối nhiều module với nhau. Bởi thế, máy có thể cung cấp liên tục và đầy đủ nước nóng cho mọi người trong bệnh viện sử dụng bất cứ lúc nào.

Máy nước nóng trung tâm Midea là sự lựa chọn hoàn hảo
Máy nước nóng trung tâm Midea là sự lựa chọn hoàn hảo

– Độ bền và ổn định cao: Lõi dàn trao đổi nhiệt được tráng một lớp titan giúp chống ăn mòn. Điều này giúp cho đường ống được bảo vệ và hoạt động trong thời gian dài mà không cần bảo trì bảo dưỡng. Bên cạnh đó, máy được trang bị van điện điều khiển lưu lượng nước cung cấp nước nóng ở nhiệt độ ổn định và kéo dài tuổi thọ máy nén.

– Hiệu suất làm nóng nước cao: Dàn trao đổi nhiệt với không khí được làm bằng ống đồng – cánh nhôm hiệu suất cao. Nhờ những rãnh bên trong làm tăng diện tích trao đổi nhiệt, nâng cao hiệu suất. Xếp hạng hiệu suất làm nóng nước theo mùa luôn đạt hạng A – hạng cao nhất trong thang điểm.

– Dải nhiệt hoạt động rộng: Máy nước nóng trung tâm có thể hoạt động trong thời tiết khắc nghiệt từ -15 độ đến 43 độ C. Khi mà nước bị đóng băng thì môi chất trong máy sẽ được sử dụng để làm tan băng mà không ảnh hưởng đến nhiệt độ của nước.

– An toàn tuyệt đối: Máy nước nóng trung tâm không sử dụng điện tiếp xúc trực tiếp với nước để làm nóng mà thông qua hệ thống ống dẫn và môi chất dẫn nhiệt. Điều này giúp người sử dụng hoàn toàn an tâm về các vấn đề liên quan đến điện. Hay máy không có bình tích nhiên liệu nên cũng không cần lo đến việc cháy nổ.

– Dễ dàng sử dụng: Để cài đặt và sử dụng máy nước nóng trung tâm bơm nhiệt Midea thì chỉ cần điều chỉnh ở trên màn hình LCD được lắp đặt trên máy. Vô cùng dễ dàng để sử dụng và điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của bệnh viện.

Tham khảo các sản phẩm tại: Máy nước nóng trung tâm Midea dòng thương mại

0941.401.118